Ngày 10/5 tới, tại Khách sạn InterContinental Asiana Saigon – Hai Bà Trưng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Văn phòng Hội đồng Chính sách khoa học và công nghệ (KH&CN) quốc gia phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư phát triển công nghệ (TECHPRO) và Tập đoàn Advantech (Đài Loan) sẽ tổ chức Hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0 và ứng dụng IoT vào sản xuất thông minh”.
Ngày 28/04/2017  |Xem tiếp
“Phấn đấu đến năm 2020, kết nối mạnh mẽ các cơ sở nghiên cứu khoa học và đào tạo nhân lực trình độ cao với các doanh nghiệp; Góp phần hình thành các doanh nghiệp mạnh, có khả năng hội nhập và cạnh tranh quốc tế, hình thành các sản phẩm chủ lực quốc gia; Phát triển mạnh mẽ thị trường khoa học và công nghệ ở Việt Nam”.
Ngày 27/04/2017  |Xem tiếp
Đây là vấn đề được Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Văn Tùng nhấn mạnh và cũng là một trong những nội dung được đưa ra bàn thảo tại Tọa đàm “Thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong môi trường thương mại điện tử”.
Ngày 27/04/2017  |Xem tiếp
Tiếp tục triển khai thực hiện “Ngày sinh hoạt khoa học trong tuần” tại các đơn vị trực thuộc Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam - Bộ KH&CN, ngày 21/04/2017, đề tài cấp Bộ 2016 -2017: “Đánh giá các kết quả đã thực hiện và nghiên cứu bổ sung công nghệ xử lý quặng cát kết urani để tiến tới xây dựng bộ số liệu kinh tế kỹ thuật” mã số ĐTCB-04/16/VCNXH do PGS. TS. Thân Văn Liên làm Chủ nhiệm đã tổ chức Hội thảo khoa học về kết quả nghiên cứu của Đề tài tại Phòng Hội thảo của Viện Công nghệ xạ hiếm (Viện CNXH).
Ngày 27/04/2017  |Xem tiếp
Ngày 25/4/2017, tại Hà Nội, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia (Quỹ) đã tổ chức Hội nghị triển khai đánh giá xét chọn đề tài NCCB trong Khoa học xã hội và Nhân văn đợt 1 năm 2017. Tới dự Hội nghị có ông Nguyễn Quang Thuấn, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý (HĐQL) Quỹ, các thành viên Hội đồng khoa học (HĐKH) ngành/liên ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn (KHXH&NV), Lãnh đạo và cán bộ Cơ quan điều hành (CQĐH) Quỹ.
Ngày 27/04/2017  |Xem tiếp
Từ ngày 25-28/4/2017, Hội nghị Ủy ban Tư vấn về Tiêu chuẩn và Chất lượng của ASEAN (ACCSQ) lần thứ 47 diễn ra tại Bandar Seri Begawan, thủ đô của Brunei Darussalam.
Ngày 25/04/2017  |Xem tiếp
Xây dựng Nghệ An trở thành trung tâm KH&CN Vùng Bắc Trung Bộ với trọng tâm là ứng dụng, chuyển giao các thành tựu KH&CN, ứng dụng công nghệ cao,… là một trong những mục tiêu trong Nghị quyết số 06-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An nhằm đưa KH&CN vào phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Ngày 25/04/2017  |Xem tiếp
Sáng 20/4/2017, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị giao ban công tác khoa giáo thành phố và quán triệt Kết luận số 06-KL/TW ngày 01/9/2005 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Đồng chí Nguyễn Hữu Doãn - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, đồng chí Nguyễn Văn An – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng đồng chủ trì Hội nghị.
Ngày 25/04/2017  |Xem tiếp
Ngày 23/4/2017, tại Hà Nội, 7 tổ chức trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam cùng 2 đơn vị sáng lập Mạng lưới Nhà đầu tư thiên thần Việt Nam (iAngel Network) đã ký kết hợp tác thỏa thuận đầu tư cho cộng đồng nhà đầu tư thiên thần tại Việt Nam.
Ngày 24/04/2017  |Xem tiếp
Tại Triển lãm “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” lần thứ 2 năm 2017 được tổ chức ngày 22/4 tại Cung Thể thao Tiên Sơn, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, sản phẩm Thiết bị Vi điểm phẫu thuật Fractional Laser– Model: FL412 Super (Viện Ứng dụng Công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ nghiên cứu, thiết kế, chế tạo) đã vinh dự lọt vào top 10 sản phẩm xuất sắc Tự hào trí tuệ Việt Nam 2017.
Ngày 24/04/2017  |Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối