Vừa qua, tại Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng, Hội đồng khoa học đã tổ chức hội nghị tư vấn đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ: “Xây dựng mô hình xử lý nước thải trong sản xuất bún; mô hình xử lý mùi trong chăn nuôi lợn bằng phương pháp sinh học tại xã Thiên Hương, huyện Thuỷ Nguyên” do ông Vũ Thành Nam - Phó Chủ tịch xã Thiên Hương làm chủ nhiệm đề tài.
Ngày 12/12/2017  |Xem tiếp
Chiều 07/12, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) cấp thành phố: “Nghiên cứu luận cứ khoa học phục vụ biên soạn địa chí Hải Phòng”. Đề tài do bà Đoàn Thị Thu - Trung tâm Khoa học xã hội và Nhân văn thành phố Hải Phòng làm chủ nhiệm.
Ngày 12/12/2017  |Xem tiếp
Đây là tên Hội nghị diễn ra sáng 01/12/2017 tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thành phố Hải Phòng. Tham dự Hội nghị có: Phó Giám đốc Sở KH&CN Lê Thị Tố Uyên - Chủ tịch hội đồng đánh giá, nghiệm thu; Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thanh Long; đại diện Sở Công thương và lãnh đạo Công ty Vilaco làm thành viên hội đồng. Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị thành phố Hải Phòng là đơn vị được giao chủ trì thực hiện nhiệm vụ.
Ngày 12/12/2017  |Xem tiếp
Chiều ngày 06/12/2017 Hội nghị tư vấn đánh giá nghiệm thu kết quả xây dựng mô hình ứng dụng dung dịch điện hoạt hóa Anolyte và chế phẩm Probiotic phục vụ chăn nuôi lợn; mô hình ứng dụng chế phẩm Neo-Polymic xử lý môi trường ao nuôi trồng thủy sản tại xã Tiên Hưng, huyện Tiên Lãng do ông Nguyễn Hồng Nam chủ tịch UBND xã làm chủ nhiệm đề tài đã diễn ra tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thành phố Hải Phòng. Các mô hình trên được chuyển giao bởi Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN.
Ngày 12/12/2017  |Xem tiếp
Chiều ngày 06/12/2017 tại Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới “Xây dựng mô hình ứng dụng dung dịch điện hóa Anolyte trong chăn nuôi lợn và ứng dụng phân bón A5 trong sản xuất lúa Bắc thơm tại xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng” do ông Lương Thanh Sắc - Chủ tịch UBND xã Đại Thắng làm chủ nhiệm nhiệm vụ. Hội đồng khoa học gồm: Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Tự Trọng - chủ tịch Hội đồng; các ông bà: Đào Thị Hà - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông; Nguyễn Ngọc Hưng - Chi Cục trưởng Chi cục Phát triển Nông thôn; Phạm Đình Pho - Phó Trưởng Phòng Kế hoạch Tài chính Sở NN&PTNT; Vũ Văn Quân - Phó trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Tiên Lãng làm thành viên.
Ngày 12/12/2017  |Xem tiếp
Công ty Cổ phần Phát triển xây dựng Dưỡng Động là 1 trong 5 doanh nghiệp được hỗ trợ xây dựng lộ trình đổi mới công nghệ theo Quyết định số 965/QĐ-UBND của UBND thành phố. Chủ trì nhiệm vụ này là Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng vừa có báo cáo trình Hội đồng KH&CN thành phố đánh giá kết quả thực hiện.
Ngày 12/12/2017  |Xem tiếp
Sáng ngày 08/12/2017, tại Bệnh viện Quân y 103, Học viện Quân y đã tổ chức Hội nghị Khoa học chào mừng thành công ca ghép thận thứ 300 của Bệnh viện. Tham dự Hội nghị có Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ Quốc phòng và các nhà khoa học, y bác sĩ, thầy thuốc của Bệnh viện Quân y qua các thời kỳ, các nhà khoa học, bác sĩ các bệnh viện hàng đầu của Việt Nam.
Ngày 12/12/2017  |Xem tiếp
Ngày 06/12/2017, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (CNC) Hoà Lạc đã tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác về KH&CN của tỉnh Ontario, Canada đến tìm hiểu thông tin về Khu CNC Hòa Lạc và trao đổi kinh nghiệm về việc xây dựng các khu CNC, khu công viên khoa học.
Ngày 11/12/2017  |Xem tiếp
Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) xác định rõ trách nhiệm của mình trong việc cần tạo ra một môi trường thuận lợi cho thanh niên được tham gia vào các hoạt động KH&CN. Đồng thời, luôn ghi nhận, đặt niềm tin sâu sắc vào lực lượng thanh niên và mong muốn, lực lượng thanh niên Việt Nam sẽ xung kích, sáng tạo làm chủ KH&CN.
Ngày 11/12/2017  |Xem tiếp
Ngày 08/12/2017, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ do đồng chí Phạm Đại Dương, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), thành viên Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ làm Trưởng Đoàn đã làm việc tại tỉnh Bắc Ninh về công tác CCHC năm 2017 và thực hiện Chỉ thị số 16/CT-CP của Chính phủ về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 tại tỉnh Bắc Ninh.
Ngày 10/12/2017  |Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối